lopk42a6
Chào mừng đến với diễn đàn lớp k42a6. Các bạn nhớ đăng nhập, đăng ký để hưởng trọn niềm vui khi vào forum. Nhớ nhé!

lopk42a6

welcome to lopk42a6
 
Trang ChínhPortalCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Bà con A6 khi viết bài trong forum nhớ gõ có dấu nha.
Chú ý! Ai đang sở hữu ảnh của lớp nếu ko biết post lên forum thì chuyển tài khoản trên photobucket cho mình để mình post giúp.
Các bạn mới vô diễn đàn chú ý phải đăng ký, đăng nhập mới có thể xem được các hình ảnh.http://lopk42a6.forumvi.com/forum-f10/topic-t107.htm
Mọi thắc mắc về kỹ thuật liên quan tới forum của lớp xin vui lòng liên hệ địa chỉ admin "ngoc_quynh287" để được giải quyết.
Các cán bộ lớp đặc biệt chú ý đến việc cập nhật tin tức từ khoa, trường và các thông báo quan trọng 1 cách kịp thời nhất cho tất cả các bạn trong lớp theo dõi.

Share | 
 

 Lý thuyết thằng ăn mày...cực hót, ko đọc thì phí!

Go down 
Tác giảThông điệp
jn_sori
Khách viếng thămBài gửiTiêu đề: Lý thuyết thằng ăn mày...cực hót, ko đọc thì phí!   Thu Oct 22, 2009 4:35 am

Cái này đọc lâu rùi, hnay mở hàng khu vực này, bà kon nào chưa đọc thì vô nha.........->toàn cóp trên mạng ấy mà

Câu chuyện bắt đầu như thế này.
Tôi xách túi đồ nhãn hiệu Levi's ra khỏi Plaza rồi đứng lại ở cửa chờ bạn. Một tay ăn mày chuyên nghiệp phát hiện ra tôi, sán tới đứng trước mặt. Câu chuyện của tôi chỉ có thế thôi. Thế nhưng tay ăn mày đã dạy tôi một bài học kinh tế còn sâu sắc hơn một khoá học tại chức kinh tế ở trường. Tôi kể câu chuyện này chính bởi ý nguyện của tay ăn mày đó.

- Xin anh... cho tôi ít tiền đi! - Tôi đứng đó chả có việc gì nên tiện tay vứt cho hắn đồng tiền xu, rồi bắt chuyện cùng nhau.

Ăn mày rất thích kể lể.

- Tôi chỉ ăn mày quanh khu mua sắm này thôi, anh biết không? Tôi chỉ liếc một phát là thấy anh ngay. Đi mua Levi's ở Plaza chắc chắn nhiều tiền...

- Hả? Ông cũng hiểu đời phết nhỉ! - Tôi ngạc nhiên.

- Làm ăn mày, cũng phải ăn mày cho nó có khoa học. - Ông ta bắt đầu mở máy.

Tôi ngẫm nghĩ một lát, thấy thú vị bèn hỏi:

- Thế nào là ăn mày một cách khoa học?

Tôi nhìn kỹ ông ta, đầu tóc rối bù, quần áo rách nát, tay gầy giơ xương, nhưng lại sạch sẽ.

Ông ta giảng giải:

- Ai chẳng sợ và ghét ăn mày, nhưng tôi tin anh không ghét tôi, tôi đoan chắc điều đó. Đấy là điểm tôi khác biệt với những thằng ăn mày khác.

Tôi gật đầu đồng ý, đúng là tôi không ghét ông ta, nên tôi đang nói chuyện với ông ta đấy thôi.

- Tôi biết phân tích SWOT, những ưu thế, bất lợi, những cơ hội và nguy cơ. Đối mặt với những thằng ăn mày là đối thủ cạnh tranh của tôi, ưu thế (Strengths) của tôi là tôi không làm người ta phản cảm, lánh sợ. Cơ hội (Opportunities) và nguy cơ (Threats) thì chỉ là những yếu tố điều kiện bên ngoài thuộc về hoàn cảnh, có thể là dân số ở đây đông hay vắng, thành phố có quyết định chỉnh trang đô thị, dẹp hè phố chăng...

- ...???

- Tôi đã từng tính toán rất cụ tỉ (cụ thể và tỉ mỉ) rằng, khu vực thương mại này người qua lại đông, mỗi ngày khoảng mười nghìn người, nghèo thì nhiều lắm, nhưng người giàu còn nhiều hơn. Trên phương diện lý luận thì giả như mỗi ngày tôi xin được mỗi người một đồng xu một nghìn đồng, thì mỗi tháng thu nhập của tôi đã được ba trăm triệu đồng . Nhưng thực tế thì đâu phải ai cũng cho ăn mày tiền, mà một ngày làm sao tôi đi xin được mười nghìn lượt người. Vì thế, tôi phải phân tích, ai là khách hàng mục tiêu của tôi, đâu là khách hàng tiềm năng của tôi.

Ông ta lấy giọng nói tiếp:

- Ở khu Plaza này thì khách hàng mục tiêu của tôi chiếm khoảng 30% số lượng người mua sắm, tỉ lệ thành công khoảng 70%. Lượng khách hàng tiềm năng chiếm khoảng 20%, tỉ lệ thành công trên đối tượng này khoảng 50%. Còn lại 50% số người, tôi chọn cách là bỏ qua họ, bởi tôi không có đủ thời gian để tìm vận may của mình với họ, tức là xin tiền họ.

- Thế ông định nghĩa thế nào về khách hàng của ông? - Tôi căn vặn.

- Trước tiên, khách hàng mục tiêu nhé. Thì những nam thanh niên trẻ như anh đấy, có thu nhập, nên tiêu tiền không lưỡng lự. Ngoài ra các đôi tình nhân cũng nằm trong đối tượng khách hàng mục tiêu của tôi, họ không thể mất mặt trước bạn khác phái, vì thế đành phải ra tay hào phóng. Rồi tôi chọn các cô gái xinh đẹp đi một mình là khách hàng tiềm năng, bởi họ rất sợ bị lẽo đẽo theo, chắc chắn họ chọn cách bỏ tiền ra cho rảnh nợ. Hai đối tượng này đều thuộc tầm tuổi 20-30. Nếu tuổi khách hàng nhỏ quá, họ không có thu nhập, mà tuổi già hơn, thì họ có thể đã có gia đình, tiền bạc bị vợ cầm hết rồi. Những ông chồng đó biết đâu có khi đang âm thầm tiếc hận rằng không thể ngửa tay ra xin tiền của tôi ấy chứ!

- Thế thì mỗi ngày ông xin được bao nhiêu tiền?

- Thứ hai đến thứ sáu, sẽ kém một chút, khoảng hai trăm nghìn. Cuối tuần thậm chí có thể 4-500 nghìn.

- Hả? Nhiều vậy sao?

Thấy tôi nghi ngờ, ông ta tính cho tôi thấy:

- Tôi cũng khác gì anh, tôi cũng làm việc tám giờ vàng ngọc. Buổi sáng từ 11h đến tối 7h, cuối tuần vẫn đi làm như thường. Mỗi lần ăn mày một người tôi mất khoảng 5 giây, trừ đi thời gian tôi đi lại, di chuyển giữa các mục tiêu, thường một phút tôi xin được một lần được một đồng xu 1 nghìn, 8 tiếng tôi xin được 480 đồng một nghìn, rồi tính với tỉ lệ thành công 60% [(70%+50%)÷2] thì tôi được khoảng 300 nghìn.

Chiến lược ăn mày của tôi là dứt khoát không đeo bám khách chạy dọc phố. Nếu xin mà họ không cho, tôi dứt khoát không bám theo họ. Bởi nếu họ cho tiền thì đã cho ngay rồi, nếu họ cho vì bị đeo bám lâu, thì tỉ lệ thành công cũng nhỏ. Tôi không thể mang thời gian ăn mày có giới hạn của tôi để đi lãng phí trên những người khách này, trong khi tôi có thể xoay ngay sang mục tiêu bên cạnh.

Trời, tay ăn mày này có đầu óc quá đi, phân tích như thể giám đốc kinh doanh hoặc giám đốc tiếp thị vậy.

- Ông nói tiếp đi! - Tôi hào hứng.

- Có người bảo ăn mày có số may hay xui, tôi không nghĩ thế. Lấy ví dụ cho anh nhé, nếu có một thanh niên đẹp trai và một phụ nữ xinh đẹp đứng trước cửa shop đồ lót mỹ phẩm, thì anh sẽ chọn ai để ăn mày?

Tôi ngẫm nghĩ rồi bảo, tôi không biết.

- Anh nên đi đến xin tiền anh thanh niên kia. Vì đứng bên anh ta là một phụ nữ đẹp, anh ta chẳng lẽ lại không cho ăn mày tiền. Nhưng nếu anh đi xin cô gái đẹp, cô ta sẽ giả vờ là ghê sợ anh rồi lánh xa anh.

Thôi cho anh một ví dụ nữa: Hôm nọ đứng ở cửa siêu thị BigC có một cô gái trẻ tay cầm túi đồ vừa mua từ siêu thị, một đôi nam nữ yêu nhau đang đứng ăn kem, và một anh chàng đóng bộ công chức chỉnh tề, tay xách túi đựng máy tính xách tay. Tôi chỉ nhìn họ ba giây, sẽ không ngần ngừ bước thẳng tới mặt cô gái trẻ xin tiền, cô gái cho tôi hẳn hai đồng xu, nhưng ngạc nhiên hỏi tôi tại sao chỉ xin tiền có mỗi cô ta. Tôi trả lời rằng, cái đôi tình nhân kia đang ăn, họ không tiện rút ví ra cho tiền, anh kia trông có vẻ lắm tiền, trông như sếp nhưng vì thế trên người họ thường không có sẵn tiền lẻ. Còn cô vừa mua sắm ở siêu thị ra, cô tất còn ít tiền thừa, tiền lẻ.

Chí lý, tôi càng nghe tay ăn mày nói càng tỉnh cả người ra.

- Cho nên tôi bảo rồi, tri thức quyết định tất cả!

Tôi nghe sếp tôi nói bao lần câu này, nhưng đây là lần đầu tôi nghe một thằng ăn mày nói câu này.

- Ăn mày cũng phải mang tri thức ra mà ăn mày. Chứ ngày ngày nằm ệch ra ở xó chợ, cầu thang lên đường vượt giao lộ, xin ai cho được tiền? Những người đi qua giao lộ, chạy qua cổng chợ đều vội vàng hoặc cồng kềnh, ai ra đấy mà chơi bao giờ, ra đấy xin chỉ mệt người. Phải trang bị tri thức cho chính mình, học kiến thức mới làm người ta thông minh lên, những người thông minh sẽ không bao giờ ngừng học hỏi kiến thức mới. Thế kỷ 21 rồi, bây giờ người ta cần gì, có phải là cần nhân tài không?

Có lần, có một người cho tôi hẳn 50 nghìn, nhờ tôi đứng dưới cửa sổ gào: "Hồng ơi, anh yêu em", gào 100 lần. Tôi tính ra gọi một tiếng mất 5 giây, thời gian cũng tương tự như tôi đi ăn mày một lần, nhưng lợi nhuận đạt được chỉ 500 đồng, còn kém đi ăn mày, thế là tôi từ chối.

Ở đây, nói chung một tay ăn mày một tháng có thể đi xin được một nghìn hoặc tám trăm lần. Người nào may mắn thì cùng lắm đi xin được khoảng hai nghìn lần. Dân số ở đây khoảng ba triệu, ăn mày độ chục anh, tức là tôi cứ khoảng mười nghìn người dân mới ăn mày một người. Như thế thu nhập của tôi ổn định, về cơ bản là cho dù kinh tế thế giới đi lên hay đi xuống, tình hình xin tiền của tôi vẫn ổn định, không biến động nhiều.

Trời, tôi phục tay ăn mày này quá!

- Tôi thường nói tôi là một thằng ăn mày vui vẻ. Những thằng ăn mày khác thường vui vì xin được nhiều tiền. Tôi thường bảo chúng nó là, chúng mày nhầm rồi. Vì vui vẻ thì mới xin được nhiều tiền chứ.

Quá chuẩn!

- Ăn mày là nghề nghiệp của tôi, phải hiểu được niềm vui do công việc của mình mang lại. Lúc trời mưa ít người ra phố, những thằng ăn mày khác đều ủ rũ oán trách hoặc ngủ. Đừng nên như thế, hãy tranh thủ mà cảm nhận vẻ đẹp của thành phố. Tối về tôi dắt vợ và con đi chơi ngắm trời đêm, nhà ba người nói cười vui vẻ, có lúc đi đường gặp đồng nghiệp, tôi có khi cũng vứt cho họ một đồng xu, để thấy họ vui vẻ đi, nhìn họ như nhìn thấy chính mình.

- Ối ông cũng có vợ con?

- Vợ tôi ở nhà làm bà nội trợ, con tôi đi học. Tôi vay tiền ngân hàng mua một căn nhà nhỏ ở ngoại thành, trả nợ dần trong mười năm, vẫn còn sáu năm nữa mới trả hết. Tôi phải nỗ lực kiếm tiền, con tôi còn phải học lên đại học, tôi sẽ cho nó học Quản trị kinh doanh, Marketing, để con tôi có thể trở thành một thằng ăn mày xuất sắc hơn bố nó.

Tôi buột miệng:

- Ông ơi, ông có thu nhận tôi làm đệ tử không?

Very Happy
Về Đầu Trang Go down
ngocquyn
Khách viếng thămBài gửiTiêu đề: Re: Lý thuyết thằng ăn mày...cực hót, ko đọc thì phí!   Thu Oct 22, 2009 10:41 am

hii!Ăn mày mà khôn thế này thì ...
Về Đầu Trang Go down
baohacnuong

avatar

Tổng số bài gửi : 19
tiền thưởng ($) : 22
thanks: : 1
Join date : 26/10/2009
Age : 30
Đến từ : Đất tổ Hùng Vương

Bài gửiTiêu đề: Re: Lý thuyết thằng ăn mày...cực hót, ko đọc thì phí!   Mon Oct 26, 2009 8:51 pm

đồng hương ơi! học song anh em nhà ta về hành nghề này đi! Laughing
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sir Minh
Đại tướng
Đại tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 295
tiền thưởng ($) : 520
thanks: : 15
Join date : 22/10/2009
Age : 30
Đến từ : hà tây ( not Ha Noi 2)

Bài gửiTiêu đề: Re: Lý thuyết thằng ăn mày...cực hót, ko đọc thì phí!   Mon Oct 26, 2009 9:27 pm

baohacnuong đã viết:
đồng hương ơi! học song anh em nhà ta về hành nghề này đi! Laughing

thế ai làm bang chủ cái bang vậy? Laughing Laughing Laughing
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://donhinthay.com
baohacnuong

avatar

Tổng số bài gửi : 19
tiền thưởng ($) : 22
thanks: : 1
Join date : 26/10/2009
Age : 30
Đến từ : Đất tổ Hùng Vương

Bài gửiTiêu đề: Re: Lý thuyết thằng ăn mày...cực hót, ko đọc thì phí!   Wed Oct 28, 2009 7:45 pm

hắc đại nương ta cầm đầu chứ ai?Mi có muốn làm đệ tử của ta k? Ta ưu tiên mi 1 vé đấy. he he Laughing
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
minh0947
Đại tá
Đại tá
avatar

Tổng số bài gửi : 4
tiền thưởng ($) : 10
thanks: : 3
Join date : 27/10/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Lý thuyết thằng ăn mày...cực hót, ko đọc thì phí!   Wed Oct 28, 2009 10:04 pm

mi dạo này ngày càng .... Embarassed Embarassed Embarassed
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
nhoc_na

avatar

Tổng số bài gửi : 22
tiền thưởng ($) : 27
thanks: : 0
Join date : 27/10/2009
Age : 30
Đến từ : cuông city

Bài gửiTiêu đề: Re: Lý thuyết thằng ăn mày...cực hót, ko đọc thì phí!   Thu Oct 29, 2009 9:00 am

ăn mày như thế thì sướng quá
tớ cũng muốn xin một chân. Razz
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
abc
Khách viếng thămBài gửiTiêu đề: cba   Thu Oct 29, 2009 7:41 pm

Thằng mãche dở hơi
Về Đầu Trang Go down
baohacnuong

avatar

Tổng số bài gửi : 19
tiền thưởng ($) : 22
thanks: : 1
Join date : 26/10/2009
Age : 30
Đến từ : Đất tổ Hùng Vương

Bài gửiTiêu đề: Re: Lý thuyết thằng ăn mày...cực hót, ko đọc thì phí!   Thu Oct 29, 2009 8:31 pm

quyết định cho Thái 1 chân nha. he he! Lo gì thất nghiệp nhỉ?! alien
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sir Minh
Đại tướng
Đại tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 295
tiền thưởng ($) : 520
thanks: : 15
Join date : 22/10/2009
Age : 30
Đến từ : hà tây ( not Ha Noi 2)

Bài gửiTiêu đề: Re: Lý thuyết thằng ăn mày...cực hót, ko đọc thì phí!   Sat Oct 31, 2009 2:15 pm

bây h phải gọi Mậu là hắc bang chủ (cái bang). hehe
hắc bang chủ lúc nào cho ta xem Đả Cẩu Bổng nhé. gậy làm bằng chất liệu j vậy? gậy PVC ah? Razz Razz Razz
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://donhinthay.com
baohacnuong

avatar

Tổng số bài gửi : 19
tiền thưởng ($) : 22
thanks: : 1
Join date : 26/10/2009
Age : 30
Đến từ : Đất tổ Hùng Vương

Bài gửiTiêu đề: Re: Lý thuyết thằng ăn mày...cực hót, ko đọc thì phí!   Mon Nov 02, 2009 11:37 am

Vấn đề đó đơn giản. Cái gậy của ta là bằng tay măng Bát Độ, được trồng từ thủa xa xưa ( gần 2 năm nay) hic hic! Bình thường nó thẳng nhưng vì nó được dự kiến sẽ làm Đà Cẩu Bổng cho Hắc bang chủ nên ngay từ khi mới sinh ra nó đã được lấy dây chuối cột lại và buộc chặt vào gốc của nó để nó có được dáng cong như ý muốn. Khi nào có dịp ta cho mi xem cây gậy đó tận gốc tại đất tổ hùng Vương.He He! Laughing Razz
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
zizi_lucky
Đại tá
Đại tá


Tổng số bài gửi : 61
tiền thưởng ($) : 90
thanks: : 3
Join date : 26/10/2009
Age : 30
Đến từ : Ha Tay city

Bài gửiTiêu đề: Re: Lý thuyết thằng ăn mày...cực hót, ko đọc thì phí!   Mon Nov 02, 2009 10:24 pm

Mau oi dung cho thai 1 chan. An may mat 1 chan anh huong den hinh thuc, tri nao lam sao co the phan tich dc chien luoc nua
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
jn_sori
Khách viếng thămBài gửiTiêu đề: Re: Lý thuyết thằng ăn mày...cực hót, ko đọc thì phí!   Sat Nov 14, 2009 9:59 am

Tiêu chí để làm ăn mày nè:
- đầu tiên là phải có dáng vẻ gầy gò ốm yếu dã --> như thế gái nó mới thương.....
- tiếp là phải biết nịnh hót --> he he cái này còn phải học tập anh nhìu bé bự à..........
- tiếp nữa là phải biết mặc quần áo rách.....--> hịc chắc cái này các chị em như mi bó tay rùi...

Dơn giản thế thôi cũng đủ để biết mi ko dủ tiêu chuẩn để di ăn mày rùi bự ơi.......rút cuộc chỉ mỗi ta và cu Minh là đu tiêu chuẩn thui.....ha...ha.

Nhìn lên trời thấy mình chẳng = ai Nhìn xuống đất thấy mình thật vô đối! Embarassed Embarassed Embarassed
Về Đầu Trang Go down
baohacnuong

avatar

Tổng số bài gửi : 19
tiền thưởng ($) : 22
thanks: : 1
Join date : 26/10/2009
Age : 30
Đến từ : Đất tổ Hùng Vương

Bài gửiTiêu đề: Re: Lý thuyết thằng ăn mày...cực hót, ko đọc thì phí!   Sat Nov 14, 2009 6:35 pm

Sad Razz không phải thế. Ta làm bang chủ mà. Nhứng người gầy còm như mi và Minh gầy sẽ làm chân trong cho ta. Embarassed Làm bang chủ cần phải ""bệ vệ"" chút mới có phong độ và có uy. Wink . Như thế đó.hihi.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sir Minh
Đại tướng
Đại tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 295
tiền thưởng ($) : 520
thanks: : 15
Join date : 22/10/2009
Age : 30
Đến từ : hà tây ( not Ha Noi 2)

Bài gửiTiêu đề: Re: Lý thuyết thằng ăn mày...cực hót, ko đọc thì phí!   Sat Nov 14, 2009 7:52 pm

ô hay. jn_sori & baohacnuong cứ thấy người sang bắt quàng làm họ. hehe
ta ko thích làm cái bang đâu nhé. các mi làm thì cứ làm đi . ta đứng ngoài cổ vũ thui Neutral Neutral Neutral Neutral
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://donhinthay.com
zizi_lucky
Đại tá
Đại tá


Tổng số bài gửi : 61
tiền thưởng ($) : 90
thanks: : 3
Join date : 26/10/2009
Age : 30
Đến từ : Ha Tay city

Bài gửiTiêu đề: Re: Lý thuyết thằng ăn mày...cực hót, ko đọc thì phí!   Mon Nov 16, 2009 9:24 am

ai ma co bo dang rach ruoi nhu cau ban jn_sori the nhi? an may cung phai co bo dang dep trai mot chut thi gai moi thuong...day la bi quyet Rolling Eyes an may thoi @...heee.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
jn_soriTổng số bài gửi : 9
tiền thưởng ($) : 17
thanks: : 0
Join date : 14/11/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Lý thuyết thằng ăn mày...cực hót, ko đọc thì phí!   Thu Nov 19, 2009 11:51 pm

hịc, mình gầy còm ốm yếu vậy thì làm sao đi ăn mày thời @ bây jo, lại ko đẹp mã nữa...hịc...hic..
thui làm đại ca cua bọn ăn mày cũng dc....he..he...--> tổng đà chủ Cầu Giấy của bọn đánh giầy đây...........

Nhìn lên trời thấy mình chẳng = ai, nhìn xuống đất thấy mình thật vô đối........
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sir Minh
Đại tướng
Đại tướng
avatar

Tổng số bài gửi : 295
tiền thưởng ($) : 520
thanks: : 15
Join date : 22/10/2009
Age : 30
Đến từ : hà tây ( not Ha Noi 2)

Bài gửiTiêu đề: Re: Lý thuyết thằng ăn mày...cực hót, ko đọc thì phí!   Fri Nov 20, 2009 7:29 am

L ơi !!!mày lại tự ........sướng rùi hả. Embarassed Embarassed Embarassed bom bom bom bom
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://donhinthay.com
jn_soriTổng số bài gửi : 9
tiền thưởng ($) : 17
thanks: : 0
Join date : 14/11/2009

Bài gửiTiêu đề: Re: Lý thuyết thằng ăn mày...cực hót, ko đọc thì phí!   Sat Nov 21, 2009 12:16 am

thằng cu Minh kia, sao mày cứ tỉa đểu a e thế hả? chả nhẽ sau này ko có việc làm thì tao ko quản lý bộn đánh giầy dc sao..............

đời thật vô đối, mình thật vô đối............
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Lý thuyết thằng ăn mày...cực hót, ko đọc thì phí!   

Về Đầu Trang Go down
 
Lý thuyết thằng ăn mày...cực hót, ko đọc thì phí!
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
lopk42a6 :: Hoạt động của lớp :: Chia sẻ kiến thức :: Kiến thức tổng hợp-
Chuyển đến